ki

Địa chỉ: Phường Sông Bờ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gia Lai: Thầy giáo thất nghiệp trả lại 90 triệu cho người đánh rơi

Nhặt được túi xách chứa đầy tiền, thầy giáo trẻ liền báo cơ quan công an tìm người đánh rơi trả lại. Hiện, thầy Luân đang thất nghiệp, đi thuê trọ làm gia sư dạy kèm.

 

Sáng 12.3, tại trụ sở Công an TP. Pleiku (Gia Lai), anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, trú xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) đã trao gần 90 triệu đồng và giấy tờ tùy thân nhặt được cho người đánh rơi. Chủ nhân số tiền này là chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1997, quê Thái Bình). Phía cơ quan Công an TP. Pleiku cho biết, đơn vị sẽ có đề xuất UBND TP. Pleiku khen thưởng cho anh Luân vì đã có hành động cao đẹp, trả lại tiền cho người đánh rơi.

Tiền và túi xách thầy Luân nhặt được.


Trước đó, khoảng 5h sáng cùng ngày, anh Luân đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành (phường Ia Kring, TP. Pleiku) thì phát hiện một túi da màu đen. Lúc mở ra xem, anh Luân thấy bên trong có 5 cọc tiền với nhiều mệnh giá khác nhau, tổng cộng hơn 88 triệu đồng, kèm nhiều giấy tờ tùy thân. Đến 7h15 anh mang chiếc túi này đến cơ quan Công an TP. Pleiku trình báo vụ việc. Ngay sau đó, Công an TP. Pleiku đã liên hệ được với chủ nhân túi xách là chị Vũ Thị Thanh Tâm và thực hiện việc bàn giao ngay tại trụ sở công an.
Thầy Luân trả lại tiền cho chị Tâm tại trụ sở công an.

 

Anh Luân cho biết, quan điểm của mình là không lấy tiền mồ hôi, công sức của người khác nên ngay sau khi nhặt được túi tiền, anh liền tới trụ sở công an trình báo để trả cho người đánh rơi.
 

Được biết, anh Luân là giáo viên môn vật lý, từng dạy tại một trường THCS tại huyện Ia Grai nhưng giờ đã hết thời hạn hợp đồng, đang thất nghiệp. Hiện, anh Luân đang ở thuê trọ tại TP. Pleiku để làm gia sư và cố gắng tìm kiếm công việc ổn định. Luân là anh cả trong gia đình có hai anh em, nhà làm nông nghiệp.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Dân Việt tại đây:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết