ki

Địa chỉ: Phường Sông Bờ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng ngày 16/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với cấp giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học (GDMN-GDTH), Hội nghi được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom, với 18 điểm cầu, gồm điểm cầu trung tâm tại Sở GDĐT và 17 điểm cầu tại 17 phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố. Hội nghị có 177 đại biểu tham dự, gồm đại diện lãnh đạo Sở, Phòng GDMN-GDTH; đại diện lãnh đạo phòng GDĐT, chuyên viên phụ trách chuyên môn GDMN-GDTH và cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán mầm non và tiểu học của 17 đơn vị cấp huyện, Hội nghị thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch bệnh Covid-19.

Khai mạc Hội nghị, Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận những kết quả nổi bật của hai bậc học trong năm học vừa qua, đồng thời cũng đề nghị đại biểu tham dự Hội nghị tập trung nghiêm túc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó chia sẻ những kinh nghiệm, những giải pháp thiết thực để áp dụng, triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học 2021-2022, nhằm đáp ứng nhiệm vụ kép vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, vừa đảm bảo an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng phòng và bà Nguyễn Thị Phương Huệ, Phó Trưởng phòng GDMN-GDTH đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 của hai bậc học.

Ông Nguyễn Văn Đông

Trưởng phòng GDMN-GDTH

Bà Nguyễn Thị Phương Huệ

Phó Trưởng phòng GDMN-GDTH

Hội nghị được nghe 04 báo cáo tham luận của các huyện Ia Grai, Chư Sê, Mang Yang và Ia Pa về xây dựng, thực hiện các giải pháp trong việc quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục ở cơ sở GDMN-GDTH. Nhiều ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã thống nhất cao các nội dung, hình thức báo cáo, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trong bối cảnh phòng chống Covid-19, trong việc thực hiện xã hội hóa giáo dục, trong chế độ chính sách nhà giáo....

Một số kết quả nổi bật của cấp học mầm non và tiểu học được lãnh đạo Sở và toàn thể Hội nghị đánh giá cao: Quy mô trường lớp duy trì ổn định và phát triển, điều kiện để thực hiện các hoạt động giáo dục trong các cơ sở GDMN-GDTH được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng nhu cầu ra lớp của trẻ em trên địa bàn tỉnh, đặc biệt vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các biện pháp nâng cao chất lượng quản lí, năng lực đội ngũ, việc thực hiện các kế hoạch, chuyên đề, phong trào và các mô hình học 2 buổi/ngày, bán trú dân nuôi được chú trọng; công tác truyền thông, phối kết hợp với gia đình và xã hội đạt hiệu quả đã góp phần ngăn chặn được dịch bệnh, đảm bảo chất lượng giáo dục và đạt được mục tiêu, nhiệm vụ năm học, cụ thể: Tỉ lệ huy động trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 89,44% (tăng 0,44% so với chỉ tiêu tỉnh giao, tăng 0,55% so với cùng kỳ năm học trước); huy động học sinh trong độ tuổi tiểu học ra lớp duy trì tỉ lệ đạt mức cao 99,9%; 100% trẻ mầm non được an toàn khi đến lớp, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng đều giảm dưới 7%, trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình đạt 99,89%, học sinh tiểu học hoàn thành chương trình lớp học đạt 98%, hoàn thành Chương trình GDTH đạt 99,6%; 17/17 huyện được công nhận Phổ cập GDMN cho trẻ em năm tuổi và Phổ cập GDTH được công nhận đạt mức 2; có 132/266 tỉ lệ đạt 49.62% trường mầm non và 116/210 , tỉ lệ đạt 55.23% trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, tăng so năm học trước 15 trường; nhiều tập thể, cá nhân  GDMN,GDTH đạt thành tích cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thể hiện chất lượng của đội ngũ, là nguồn động viên, khích lệ, cổ vũ cho tinh thần học tập và sáng tạo, vượt khó và phát triển bền vững trong đội ngũ nhà giáo, góp phần nâng cao chất lượng GDMN và GDTH trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại Hội Nghị, Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận và biểu dương 02 bậc học với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị. Đề nghị và mong muốn các đơn vị phát huy các kết quả đạt được, tiếp tục nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, linh hoạt, an toàn phù hợp để tổ chức hoạt động giáo dục bảo đảm  đạt mục tiêu Chương trình GDMN-GDTH. Tiếp tục tham mưu các cấp lãnh đạo đầu tư đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi; GDPT 2018 ở bậc tiểu học (lớp 1, lớp 2) và Chương trình hiện hành lớp 3, lớp 4, lớp 5; đổi mới và nâng cao năng lực quản lí, giáo dục và bồi dưỡng nâng cao phẩm chất, đạo đức, lối sống và năng lực chuyên môn của nhà giáo nhằm đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục căn bản và toàn diện; tăng cường mối quan hệ nhà trường - gia đình - xã hội và công tác truyền thông, tuyên truyền để thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, gắn kết và nâng cao trách nhiệm cộng đồng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục Mầm non và giáo dục tiểu học của tỉnh. Có nhiều giải pháp hỗ trợ cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, đội ngũ giáo viên, nhân viên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Bà Bùi Khoa Nghi, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu kết luận Hội nghị.

Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Bùi Khoa Nghi - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã kịp thời động viên và kêu gọi toàn cấp học mầm non và tiểu học trên tinh thần đoàn kết, thống nhất,  quyết tâm, hãy biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022 và những năm học tiếp đến.

Bài và ảnh: Phòng GDMN-GDTH, Sở GDĐT.